Có nên mua hàng qua link Affiliate?

Lưu trong Kiếm tiền trên blog bởi vào ngày 20/02/2014 - Comments

affiliates_rateNgày nay internet thật sự rất phát triển, và việc mua hàng online cũng như các dịch vụ online rất phổ biến, các nhà cung cấp dịch vụ thường thúc đẩy doanh số bán hàng bằng việc chia sẽ lợi nhuận bằng việc cho bạn kiếm tiền thông qua chương trình affilate (Tiếp thị liên kết) của họ.

Vì vậy mấy năm gần đây tiếp thị liên kết đang thật sự nổ rộ, và có rất nhiều mạng cho bạn kiếm tiền cùng họ.

Ví dụ các dịch vụ cơ bản khi cần có 1 blog như:

Ngoài ra còn có nhiều hình thức affiliate cho các sản phẩm khác như sách báo, đồ điện tử,..

Mình viết bài này không phải nói về tiếp thị liên kết, vì mình cũng mới tìm hiểu cũng như làm về mảng này gần đây thôi. Mình hỏi một câu dành cho anh em viết blog, cũng như muốn kiếm tiền trên mạng nhé.

Khi bạn muốn mua dịch vụ gì đó, share host để lưu trữ blog của bạn chẳng hạn (A2Hosting – Thạch Phạm đang viết review), hay nhiều dịch vụ khác nửa, bạn có sẵn sàng mua qua link trên bài review bạn đang đọc không?

Hay bạn buâng khuâng bạn sẽ mất gì đó, sợ người khác được tiền còn bạn thì không, và còn nhiều cái sợ khác,…Có không ạ?

Ý nghĩa của link affiliate

[ga-300]

Chắc không ít các blogger đã nghĩ tới việc kiếm thêm thu nhập từ những dịch vụ mình sử dụng, tốt, rẻ, hợp lý đem giới thiệu với mọi người cùng chương trình affilate. Mục đích của họ là thấy dịch vụ này tốt, muốn chia sẻ cho mọi người dùng và thu lại được một ít chi phí trang trải.

Nhưng cũng không ít người không muốn mua cái gì đó do người khác giới thiệu mà có link affilate, họ sợ rằng bạn được tiền, họ ganh tị, họ không thích điêu đó, hay là sợ rằng bài đó chỉ nhằm mục đích câu link affiliate để kiếm tiền.

Thật tình trước khi làm tiếp thị liên kết mình cũng từng nghĩ y như vậy, rồi dần dần hiểu ra vấn đề. Bạn hình dung xem khi bạn làm tiếp thị liên kết mà người ta cũng ngại mua qua link affilate của bạn thì như thế nào?

Vì vậy, hãy thoải mái hiểu rằng link affiliate không hề ảnh hưởng đến việc mua hàng, bạn sẽ không mất thêm một xu nào mà người viết bài đó lại có thêm thu nhập để duy trì blog, thậm chí nó còn là chén cơm của họ.

Mua qua link affilate cũng là giúp chính mình

Bạn không thể đơn độc nếu viết blog dù với mục đích gì chăng nửa, bạn sẽ có bạn bè cùng chủ đề, những người yêu mến blog của bạn, yêu mến phong cách của bạn. Trên thế giới rất nhiều blogger gia tăng thu nhập nhờ vào đọc giả của mình đó các bạn ạ!

Cả cộng đồng như một khối tương tác lẫn nhau, đừng ngại tiền vào túi người khác, bạn sẽ có ngày là cái người khác đó vì còn biết bao nhiêu dịch vụ hay chờ bạn trải nghiệm và chia sẽ cùng cộng đồng.

Giả sử đọc giả mua các dịch vụ qua link affilate thì không mất gì ngoài việc nhận được:

  • Được những kinh nghiệm bạn viết ra cả 1000 từ, chi tiết về dịch vụ đó.
  • Được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.
  • Được những lời khuyên sương máu mà bạn tâm huyết viết ra.
  • Và còn nhiều thứ vô hình hơn nửa nếu bạn vẫn tiếp tục còn blogging.

Còn người tiếp thị thì được gì nhỉ?

  • Bạn được cảm ơn từ cộng đồng vì bài đánh giá cũng như kinh nghiệm sử dụng.
  • Khách hàng sử dụng tốt bạn sẽ được tin tưởng nhiều hơn.
  • Và niềm vui lớn nhất là bạn được nhận hoa hồng đúng không nhỉ?

Hãy tập thói quen đừng ích kỷ, hãy xem việc mua qua link affilate cùng các blogger khác để giúp họ trang trải blog cá nhân, uy tín là niềm vui (dạo này mình hay mua domain tập làm tiếp thị liên kết có 1 câu slogan chế: Luôn luôn có coupon, hãy sử dụng coupon để tiết kiệm hơn. Xem thèng viết bài là ai thì lăn chuột thêm 1 tí nửa).

Lời kết

Thông điệp mình muốn nhắn gửi đến mọi người đã đang và sẽ xây dựng blog, viết blog nhiều mục đích, hãy giúp nhau gia tăng thu nhập đừng ngại mua qua link affilate của ai đó, mà bạn hãy click vào link affilate mua qua link affilate nhé.

Bạn có từng mua gì từ link affilate trên blog thachpham.com chưa? Nếu có thì hãy cho biết bạn có mất gì hay được gì được không?

Nếu chưa thì hãy xem đó là việc bình thường, trong tương lai có dịp hãy ủng hộ để cộng đồng giàu mạnh, nhất là tại blog này cũng như các blog khác nhé.

Tags:

About the Author ()

Thích viết lách về mảng kỹ thuật (WordPress, Front End Developer) và công nghệ. Hiện đang blogging toàn thời gian tại Thachpham.com và Thichviet.com.