Cách viết bài review sản phẩm hiệu quả

Lưu trong Kiếm tiền trên blog bởi vào ngày 20/02/2014 - Comments

Chào các anh các chị! Em là Đỗ Ngọc Nhân, là một writer mới ở thachpham.com và hiện tại em mới 15 tuổi, kỹ năng chuyên môn của em là làm Indie Game nhưng em cũng rất thích Blogging – Affiliate nên muốn chia sẻ tới các anh chị.

Các anh các chị đã biết, viết bài Review và đăng link của sản phẩm nào đó để bán đang là một cách làm để kiếm tiền trên mạng được rất nhiều blogger nước ngoài và Việt Nam áp dụng và được áp dụng nhiều nhất trong mảng kiếm tiền với Affiliate (ở Việt Nam người ta hay gọi là Tiếp thị liên kết).

Vậy thì “Review” là gì?

Plugin viết bài review chuyên nghiệp cho WordPress

Plugin viết bài review chuyên nghiệp cho WordPress

Review dịch thô ra tiếng việt có nghĩa là “xem lại“. Các anh các chị có thể hiểu nó như một dạng bài viết dùng để đánh giá về một sản phẩm nào đó. Trên thachpham.com có rất nhiều bài đánh giá về các sản phẩm như vậy và thường thì cuối bài có một link dẫn đến một trang nào đó để khách hàng mua sản phẩm và sau đó người bán sẽ được lãnh huê hồng.

Xem thêm: Các plugin tạo bài review miễn phí trong WordPress

Vậy làm sao để viết một bài Review hiệu quả?

Cách viết một bài review hiệu quả

Một bài review hiệu quả sẽ giúp anh chị có được nhiều sale hơn vì nó đánh vào đúng tâm lý người mua hàng.

Cách viết của mỗi người đều khác nhau nhưng em thường viết theo các bước này:

Bước 1Nghiên cứu từ khóa, cách nghiên cứu từ khóa các các anh các chị có thể tham khảo tại Series “SEO một keyword lên top Google trong 1 tháng” của anh Thạch Phạm.

Vì sao cần nghiên cứu từ khóa? – Việc này rất hữu ích vì các anh các chị có thể biết được sản phẩm mà các anh các chị định viết có lưu lượng tìm kiếm một tháng ra sao và có khó để cạnh tranh với người khác hay không.

Bước 2Viết bài Review về sản phẩm của anh chị đã chọn. Anh chị có thể trình bày bài Review theo một dàn bài như sau:

Phần đầu tiên là giới thiệu sơ lược về sản phẩm

Tên sản phẩn đó là gì? Công dụng của nó dùng để làm gì? Sản phẩm phù hợp với ai?. Ví dụ em viết một bài Review về thachpham.com em sẽ viết dạng như:

“Thachpham.com là một Blog được thành lập bởi một blogger khá nổi là anh Thạch Phạm. Blog này chuyên viết về các thủ thuật wordpress và các cách kiếm tiền trên mạng.”

Tiếp theo thường là phần quảng cáo cho nó:

Các anh các chị có thể viết sâu hơn về các chủ đề như “Tại sao lại chọn sản phẩm này?“, “Lợi ích khi sử dụng nó“, “Sản phẩm này có nhiều người dùng hay không?“, “Sử dụng nó có hiệu quả hay không?“.

Tốt hơn hết anh chị có thể đăng thêm một phần là các nhận xét tốt về sản phẩm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm để tạo thêm sức mạnh cho bài Review của mình. Cuối cùng là đặt link quảng cáo của mình để người dùng có thể ấn vào và mua sản phẩm.

Nên tham khảo:

Mẹo và thủ thuật khi viết Review

Khi viết Review anh chị nên trình bày bài cho đẹp và có hình ảnh, có cả video thì càng tốt. Đầu mỗi đoạn trong bài nên chèn ảnh phù hợp với nội dung đoạn đó. Hạn chế tối đa viết Review mà không có hình ảnh nào, Review chỉ toàn là chữ.

Các anh chị nên trình bày nhận xét thực sự của bản thân về sản phẩm trong bài Review, em thấy có nhiều anh chị khác bán cứ thổi phồng lên trong bài Review của họ, thường thì khách hàng tin và mua sản phẩm đó, nhưng thường họ đòi lại tiền vì sản phẩm không như trong bài Review. Mà bị đòi lại tiền thì không mấy hay ho cho lắm và dĩ nhiên phía nhà cung cấp cũng không trả anh chị huê hồng.

Nên nêu thêm một vài khuyết điểm của sản phẩm vào bài Review (lưu ý nên nêu ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm), nghe như cứ đang chê sản phẩm mình bán nhưng nó sẽ có ích lợi về lâu về dài, khách hàng sẽ nghĩ anh chị viết thật lòng và nếu khuyết điểm đó không lớn lắm thì họ vẫn mua sản phẩm. Nhưng tránh nêu tất tần tật về các khuyết điểm của sản phẩm vì nếu làm thế thì cứ như là một bài phê bình sản phẩm chứ không phải bài Review nữa, dẫn đến không bán được hàng.

Nên làm gì sau khi viết Review?

Luôn luôn kiểm tra và đọc lại bài viết từ 2 đến 3 lần để kiểm tra lỗi. Việc này cực kì quan trọng vì nếu có lỗi trong bài thì sẽ làm khách hàng rất khó chịu khi đọc. Anh chị có thể tham khảo qua tips trình bày bài viết chuyên nghiệp mà anh Thạch đã chia sẻ rất kỹ.

Đi chia sẻ trang của anh chị với một vài người khác (bạn bè hoặc người trong ngành) ngay sau khi đăng bài, cách này khá hay vì họ thường đọc và phát hiện ra lỗi hoặc góp ý để anh chị có thể chỉnh sửa bài viết. Nhưng tránh đi quảng cáo tứ phương khi vừa mới đăng bài mà chưa đọc lại.

Dĩ nhiên, anh chị cũng không nên quên chia sẻ lên các trang mạng xã hội như các group liên quan tới sản phẩm mà anh chị viết nữa.

Làm sao để tạo lòng tin với khách hàng, nó có dễ không?

Tạo lòng tin thì rất dễ ạ! Nhưng mà giữ lòng tin đó lâu dài thì cũng là cả một nghệ thuật. Thường thì cách dễ nhất đó là hỗ trợ khách hàng, anh chị hãy trả lời các comment (bình luận) của khách hàng, trả lời email c

Tags:

About the Author ()

Thích viết lách về mảng kỹ thuật (WordPress, Front End Developer) và công nghệ. Hiện đang blogging toàn thời gian tại Thachpham.com và Thichviet.com.